“Thu nhập thụ động” là gì? Mối liên hệ giữa thu nhập thụ động và “tự do”

Hey! xin chào các bạn ! Hôm nay Hoàng muốn chia sẻ cho các bạn một chút về khái niệm “thu nhập thụ động” và tại sao bạn cần phải có nguồn thu nhập thụ động để cuộc sống tốt đẹp hơn

Nào bắt đầu với phần khái niệm nhé :))

Theo như chuyên gia “google” định nghĩa thì thu nhập thụ động là một cái thứ gì đó rất sâu xa và chuyên nghiệp mà chỉ những người giàu hay tầng lớp trung lưu mới có

Nhưng theo ý kiến của riêng Hoàng thì “thu nhập thụ động” chính là nguồn tiền tự động chảy vào túi của bạn kể cả khi bạn đang ngủ với bạn gái hoặc đang ăn chơi thâu đêm suốt sáng . Vậy 4 chữ “thu nhập thụ động” là gì mà lại có quyền năng kinh khủng và lớn lao như vậy .  

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để có được nó.

Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ động lớn hơn chi phí hàng tháng của mình, bạn sẽ có được sự tự do về tài chính – Bạn có thể tự do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Thu nhập có thể được phân thành 3 loại: thu nhập chủ động, thu nhập thụ động và thu nhập từ đầu tư. Thu nhập thụ động vẫn phải chịu thuế.

Một số ví dụ về thu nhập thụ động

  • Thu nhập từ một doanh nghiệp mà không đòi hỏi sự tham gia trực tiếp từ chủ sở hữu hoặc thương gia;
  • Cho thuê bất động sản;
  • Nhuận bút từ xuất bản một cuốn sách hoặc từ cấp giấy phép bằng sáng chế hoặc hình thức khác của sở hữu trí tuệ;
  • Thu nhập từ quảng cáo trên các trang web internet;
  • Thu nhập thường xuyên được lặp đi lặp lại bởi một người bán hàng, tạo ra từ việc thanh toán của một sản phẩm hay dịch vụ, mà phải được tái tiêu thụ một cách thường xuyên để tiếp tục nhận được lợi ích của nó;
  • Cổ tức và thu nhập lãi từ việc sở hữu chứng khoán, như cổ phiếu và trái phiếu, thường được gọi là thu nhập từ đầu tư, trong đó có thể hoặc không thể được xem là một dạng của thu nhập thụ động.

Nhưng ý nghĩa thật sự mà mình thích ở thu nhập thụ động đó chính là "sự tự do" . Tự do về thời gian , tự do về bản thân , tự do về phong cách , tự do về ngôn luận 

Vd : bạn đang làm một công nhân viên chức với ngày làm việc 8 tiếng và lương cơ bản là 10tr/tháng . nhưng trên đầu bạn lúc nào cũng có 1 ông sếp khó tính , hàng ngày bạn luôn phải thốt ra những lời đường mật với ông sếp khó tính đấy của mình mặc dù bạn không thích hoặc nếu bạn vẫn đang còn phụ thuộc vào sự chu cấp của cha mẹ hoặc anh chị , bạn đi chơi hay đi làm cũng đều khiến người làm cha làm mẹ khó chịu , bạn luôn làm họ ngứa mắt , bạn luôn là sự bực tức trong họ => nếu bạn đang ở hoàn cảnh như tôi vừa nêu ,ok xin chúc mừng bạn bạn vừa hiểu ra ý nghĩa của sự "tự do"​

Để tôi nhắc bạn nhớ điều này BẠN LÀ MỘT CON NGƯỜIBẠN CÓ TỰ DO CỦA BẠN . Nếu bạn còn đang lơ mơ với ý nghĩ mình không ở trong tù chính là mình đang tự do rồi . kể cả ngay khi bạn ở trong căn nhà thân yêu từ lớn đến bé của chính mình mà bạn ko tự do tài chính và còn đang phụ thuộc vào bất kì ai thì bạn vẫn chỉ là 1 đứa trẻ "to xác"

không bất cứ ai trên thế giới này có thể quyết định rằng bạn sẽ làm gì , quyết định bạn đi du lịch ở đâu , quyết định bạn sẽ kết hôn với ai được cả kể cả đấng sinh thành của bạn trừ khi bạn đồng ý để cho họ làm thế .

Vì sao ? vì sao ư ...

Vì ngay bây giờ nếu bạn hèn nhát , nếu bạn chịu đựng một cuộc sống công nhân viên chức với một ngày làm việc 8 tiếng và một mức lương được người ta gọi là ổn định thì người ta sẽ lấy mất cái quyền được tự do của bạn không chính bạn đã đưa cho họ sự tự do của mình mới đúng​ . ngay bây giờ hãy bắt đầu ma mãnh hơn với bản thân mình , sự tự do là của bạn . đừng đưa nó cho ai cả !

Để Lại Ý Kiến Của Bạn Tại Đây !

Bình Luận